Lái xe an toàn

Bạn đã thực sự biết cách bảo dưỡng xe?

Bạn đã thực sự biết cách bảo dưỡng xe?

Ắc qui là bộ phận cần được chú ý nhất trên xe của bạn, nó làm việc liên tục nhưng đôi khi bạn không để ý tới đặc biệt là khi bạ sử dụng ắc qui khô(loại ắc qui không cần châm nước). Để đảm bảo cho ắc qui khô hoạt động tốt cần phải giữ cho các cực ắc qui luôn sạch sẽ và siết chặt. Bạn có biết những điều nàu. Nếu chưa hiểu rõ điều này hãy cùng tìm hiểu với dv thuê xe 7 chỗ giá rẻ nhé.

thuexe7chogiare

ẮC QUI

Theo dv thuê xe 7 chỗ giá rẻ ắc qui là bộ phận cần được chú ý nhất trên xe của bạn, nó làm việc liên tục nhưng đôi khi bạn không để ý tới đặc biệt là khi bạ sử dụng ắc qui khô(loại ắc qui không cần châm nước). Để đảm bảo cho ắc qui khô hoạt động tốt cần phải giữ cho các cực ắc qui luôn sạch sẽ và siết chặt.

Hãy luôn đảm bảo rằng kháo điện hệ thống của xe o vị trí TẮT trước khi bạn tiến hành bảo dưỡng sửa chữa ắc qui xe.

Nếu bạn phát hiện bất cứ dấu hiệu gỉ hay ăn mòn tên cực ắc qui hãy tháo cáp ắc qui khỏi cực. làm sạch với một chiếc chổi kim loại, trong khi làm bạn nên đeo găng tay tránh acít ắc qui dính vào tay. Khi làm sạch hay tuân thủ theo các bước sau:

Chú ý quan trọng: Vài chức năng mặc định của điều khiển động cơ có thể phải cài đặt lại nếu cắt nguồn ắc qui như chế độ cầm chừng hay mã đài radio. Hãy tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng để biết qui trình thực hiện.

LƯỠI GẠT MƯA

Lưỡi gạt mưa đóng vai trò quan trọng trong vận hành an toàn của xe với điều kiện khác nghiệt. Dv thuê xe 7 chỗ giá rẻ thường kiểm tra sáu tháng một lần haặc ngay khi phát hiện nó vận hành không bnhf thường. Đôi khi chúng chỉ cần làm sạch đơn giản, dùng dung dịch rửa kính nguyên chất hay xà phòngđể làm sạch lưỡi và thân gạt mưa. Không dùng xăng,aceton hay dung môi sơn hay các loại chất tẩy rửa khác để làm sạch.

CÁC LOẠI DUNG DỊCH

Hãy giữ xe của bạn luôn trong tình trạng tốt bằngc ách luôn cung cấp đầy đủ các lưư chất cần thiết. Duy trì các mức dung dịch trên xe của bạn không có nghĩa như điền đầy nhiên liệu trên xe của bạn. Chiếc xe của bạn sử dung một số loại dung dịch với các mục đích khác nhau, mỗi loại cần thiết cho một hiệu suất hay an toàn riêng. Sau đây là một vài hướng dẫn làm thế nào để điền đầy chúng:

Kiểm tra và châm thêm dầu động cơ

Dầu động cơ đóng vai trò quan trọng trong việ đảm bảo hiệu năng động cơ xe của bạn hàng ngày. Nếu thiếu dầu động cơ của bạn sẽ bị tổn hại nghiêm trọng. Dầu bị bẩn cặn sẽ không đảm bảo khả năng bảo vệ động cơ vậy nên hãy luôn chú ý tới mức dầu động cơ

Mở nắp ca bô và tìm vị trí nắp bình dầu phanh.

thuexe7chogiare

+ Chùi sach nắp bình dầu phanh bằng giẻ(chống cac căn bẩn rơi vào bình dầu phanh) và tháo rời.

+ Kiểm tra bằng mắt mực dầu phanh.

+ Nếu cần châm thêm dầu phanh cho tới khi mực dầu đạt MAX . Đừng châm nhiều quá, dầu phanh không chỉ độc mà còn có thể làm hỏng các bề mặt vật liệu khi nó tiếp xúc.

+ Đóng nắp đậy.

CHÚ Ý: nếu bình dầu phanh và xi lanh phanh thiếu dầu có thể gây nên hậu quả phanh không ăn.

Hãy là người vận hành thông minh khi sở hữu chiếc xe bạc tỷ nhé. Theo kinh nghiệm của người chủ Dv thuê xe 7 chỗ giá rẻ cẩn trọng và chi tiết là yếu tố tiên quyết làm nên mọi thành công, trong mọi vấn đề. Hãy cùng chúng tôi chăm sóc và bảo vệ cho “con cưng” bất cứ khi nào bạn nhé. 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2